Chuẩn Chị Ra Mắt

Makiucha’s Brand New Website

Get updated

Tóm tắt lịch sử Malaysia.

Sơ lược về lịch sử đất nước Malaysia
Malaysia là một quốc gia đa dạng với nhiều chủng tộc, văn hóa và tôn giáo khác nhau. Trong thời kỳ thuộc địa của Anh, những nô lệ từ Trung Quốc và Ấn Độ đã được đưa vào khai thác tài nguyên thiên nhiên của Malaya (Malaysia, bây giờ). Năm 1957, người Anh đã từ bỏ quyền lực và trả lại cho Malaya để đổi lấy người Trung Quốc và Ấn Độ được trao quyền công dân. Singapore cũng là một phần của Malaysia vào năm 1963 cho đến khi họ quyết định rời đi vào năm 1965.

Những sự kiên trên đã nói lên văn hóa, am thuc và ngôn ngữ đa dạng của Malaysia. Cúng ta có thể tranh cãi rất nhiều, nhưng trong sâu thẳm, chúng tôi muốn chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng và khi chúng tôi ở bên ngoài đất nước của chúng tôi (đặc biệt là ở Sài Gòn, Việt Nam), chúng tôi muốn cả hai đất nước quan tâm đến nhau và coi nhau như một.

Malaysia có thật sự là châu Á

Người Malaysia là những ai?

Các chủng tộc chính ở Malaysia là Malay, Trung Quốc và Ấn Độ. Malay chiếm đa số ở mức 67,4%, Trung Quốc là 24,6% và Ấn Độ là 7,3%. Với sự đa dạng chủng tộc đã tạo nên một nền văn hoá đặc sắc của người Mã Lai.. Xã hội của Malaysia đã được mô tả là Châu Á thu nhỏ. Và cũng có rất nhiều người nước ngoài họ cảm thấy bối rối về nhiều loại chủng tộc ở đất nước của chúng tôi. 

Có nhiều nền văn hóa và chủng tộc khác mà chúng tôi kỷ niệm ở Malaysia nhưng là một xã hội đa chủng tộc phức tạp, chủ đề đó sẽ là một câu chuyện vào một ngày khác.

Real People

Những địa điểm đẹp và đặc biệt để khám phá ở Malaysia

Malaysia có nhiều địa điểm đẹp để tham quan và ăn uống. Malaysia được biết đến với nhiều loại thực phẩm đường phố. Là một quốc gia đa văn hóa, thực phẩm của chúng tôi rất đa dạng từ ảnh hưởng của Malay, Trung Quốc, Ấn Độ và Bồ Đào Nha. Sự kết hợp của các chủng tộc khác nhau đã mang đến một nền ẩm thực rất khác với các quốc gia khác vì nó mang lại cho chúng tôi một bản sắc ẩm thực rất độc đáo

Đối với các địa điểm tham quan, chúng tôi có một phạm vi rất rộng – từ tòa nhà chọc trời cao chót vót, trung tâm mua sắm hiện đại, thiên đường ẩm thực đường phố, di tích lịch sử từ thời thuộc địa, và tất nhiên là những bãi biển đẹp và khu lặn biển Sipadan ở Sabah được mệnh danh là Maldives của châu Á vì vùng biển nguyên sơ, san hô đầy màu sắc và được bình chọn là một trong những địa điểm lặn tốt nhất trên thế giới.

dreamstime_xl_28662873 (1)

Một trong những thiên đường ẩm thực đường phố của Đông Nam Á


Đồ ăn Malaysia

Chuyển /Mang Về

Đặt món ăn của chúng tôi ngay bây giờ

Chúng tôi có sẵn trên:

+84 909008937
×
×

Cart